9 Sept 2011

Europe meets Vietnam in Contemporary Dance

Để dừng cơn chán ngán với cái nóng, bụi, và (luôn luôn) cả sự thất vọng với Hà Nội, tớ như vớ được vàng khi bà chị paste cho cái link này. Tớ vốn vẫn mê múa và dance. Tớ hay đùa rằng nếu như có thể thay đổi nghề nghiệp, tôi sẽ làm dancer. 28 tuổi, không quá lớn để tập luyện nhưng để biến dance thành một nghề thì chắc chắn là không được nữa. Dĩ nhiên nói là nói vậy, còn chuyện tài năng thì chưa tính đến. (Nói vậy ý là thực ra chả có tí tài năng nào).Europe meets Vietnam in Contemporary Dance diễn ở Nhà hát Tuổi Trẻ, vé phát miễn phí ở viện Goethe nhưng nếu chưa xin kịp thì cứ đến tận nơi xin vào cũng được. Tối nay vẫn còn một đêm nữa, mọi người nên đi xem. Nói là đặc sắc thì chưa hẳn, nhưng cũng đủ hay. Chương trình chia làm 3 tiết mục, tiết mục đầu tiên đậm đà bản sắc Việt Nam, tiết mục thứ 2 chỉ một soloist và rất hiện sinh, tiết mục thứ ba thì làm huề các bạn nước ngòai dàn dựng và các bạn Việt Nam múa. Tớ và cô bạn tìm được chỗ ngồi ở ngay hàng ghế thứ hai. Cô bạn thì thầm "Ở đây mà lúc nào cũng có những thứ thế này thì mình cũng không đến nỗi phải đi ra nước khác làm gì". Ôi nghệ thuật, ngươi đôi khi chỉ còn thành một nhúm vé phát miễn phí và một dòng tin trôi như bay giữa muôn vàn những tin cướp hiếp đâm giết khác.

Thôi thì có được chút nào hay chút nấy. Bớt đọc VNexpress đi và thỉnh thoảng  (thực ra là rất nhiều và rất nên thường xuyên) đi xem những thứ đẹp đẽ để cuộc sống mềm ra hơn một chút.

Thế thôi, nhỉ.
[/caption][caption id="attachment_29" align="aligncenter" width="600" caption="Europe meets Vietnam in Contemporary Dance - Death and the Maiden"]

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...