14 Sept 2011

Tattoo Tuesday

Quyết định dành ngày thứ 3 hàng tuần cho Tattoo.

Tớ vốn vẫn yêu thích các hình xăm, cái này thì ai cũng biết. Cái ít ai biết là tớ dễ chú ý và thích những người có hình xăm đẹp. Có hình xăm là một chuyện, có hình xăm đẹp lại là chuyện khác. Và có cả một câu chuyện đằng sau hình xăm lại là chuyện khác nữa.

Dạo này đang đọc rất nhiều và bị ám ảnh bởi rất nhiều chữ nghĩa, nên post Tattoo Tuesday đầu tiên sẽ dành cho Literary Tattoos. Đây là tên gọi cho những hình xăm được lấy cảm hứng từ sách/truyện/phim/văn/thơ/nhạc/etc. Ngày xưa tớ thường không thích Literary tattoo vì nghĩ nó ít có giá trị về mặt nghệ thuật, tức là bố cục, màu sắc, độ đậm nhạt. Nhưng khi chính mình đã sở hữu một số hình xăm và nghiên cứu nhiều hơn về xăm mình, tôi dần thích sự cô đọng và ý nghĩa của Literary Tattoos. Sự đơn giản và ý nghĩa sâu sắc của Literary Tatt và sự phức tạp về kỹ thuật xăm cũng như hình xăm của những mảng xăm lớn giống như 2 đầu của một dải quang phổ. Ta có thể đi tuốt về đầu này hoặc đầu kia, hoặc cũng có thể nghênh ngang ở giữa.

“When we grab you by the ankles
Where our mark is to be made
you’ll soon be doing noble work
Although you won’t be paid
When we drive away in secret
You’ll be a volunteer
So don’t scream where we take you;
The world is quiet here.”

VFD slogan from Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Eventsmobi dick

“But you can’t give your heart to a wild thing; the more you do, the stronger they get. Until they’re strong enough to run into the woods. Or fly into a tree. Then a taller tree. Then the sky. That’s how you’ll end up if you love a wild thing. You’ll end up looking at the sky. But believe me- it’s better to look at the sky than to live there. Such an empty place; so vague. just a country where the thunder goes and things disappear…”

Excerpt from Breakfast at Tiffany’s by Truman Capote

.

Mấy hình trên lấy từ Contrariwise và Tattoolit Còn đây là hình xăm của một người bạn: Nick D - a crazy guy with great great taste. Nick là share owner của La Cage và đồng thời là chủ blog Purple Invasion.


I'm a fountain of blood In the shape of a girl
You're the bird on the brim hypnotised by the Whirl

Drink me, make me feel real
Wet your beak in the stream
Game we're playing is life
Love is a two way dream

Bachelorette by Bjork

Question: Nếu chọn một hình xăm Literary, mọi người sẽ xăm gì?

Love,

MP
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...