20 Oct 2011

Chuẩn bị Halloween

Sau vài hôm nghĩ ngợi, tớ đã quyết định Halloween năm nay sẽ làm Dark Fairy. Năm ngoái tớ làm một nhân vật game fantasy, còn năm trước nữa thì làm Zombie bride.


Còn hơn 10 ngày nữa thì đến Halloween, có quá sớm để chuẩn bị không? Không hề, nếu không muốn nói là muộn rồi. Để tránh tình trạng đến ngày mới chạy cuống 3 vòng thành phố để mua đồ đi chơi hay chuẩn bị tiệc, các tình yêu nên chuẩn bị từ bây giờ để có thời gian tính toán và hơn hết, để làm những thứ mình không thể mua được.

- Đầu tiên, phải nghĩ xem mình muốn hóa trang thành nhân vật gì: Không cần thiết phải là những nhân vật nổi tiếng, có thể chọn làm thủy thủ, làm cô dâu để dễ hóa trang. Để tiết kiệm, thì tốt nhất là nên chọn những nhân vật mà quần áo phục trang có thể tự chế biến được từ tủ quần áo của mình.

- Bước tiếp theo, biến tấu nhân vật đi: Ví dụ như thủy thủ thì có thể làm thủy thủ chết đuối, cô dâu bị giết, cô tiên độc ác, v.v.. để phù hợp với không khí Halloween

- Dựng trang phục: Bước 1, lục tủ xem đống quần áo và phụ kiện có gì có thể trưng dụng được. Bước 2, liệt kê những thứ còn thiếu, vạch ra cái gì có thể tự làm được, cái gì buộc phải mua. Về cơ bản, hầu hết đều có thể tự làm được và chỉ cần mua nguyên vật liệu

 

- Đầu tóc, trang điểm: 1 từ: youtube. Cái gì trên youtube cũng có, các nàng cứ search và phải search rồi áp dụng một cách sáng tạo. Ví dụ như tóc cướp biển: có thể search kiểu tóc hippy, kiểu tóc rối, hay thậm chí kiểu tóc cô dâu rồi tự sáng tạo làm rối lên cũng được. Một cách trang điểm có thể áp dụng cho nhiều nhân vật: fairy, thiên thần, tiên cá, v.v..

Một số gạch đầu dòng:

- Chất liệu: ren, thừng, giấy, hộp các-tông, bông (bông y tế kéo dài ra tạo hình rồi đính lên quần áo hoặc đầu tóc), dễ làm dễ mua rẻ và dùng được cho nhiều kiểu

- Make-up: kiểu gì cũng phải có shimmer. Cho dù có hóa trang thành cô tiên hay phù thủy độc ác thì shimmer sẽ giúp tạo khối cho gương mặt và làm nổi bật những phần cần nhấn mạnh.

- Đừng bỏ phí cái gì. Chổi cũ trong nhà không dùng được thì lấy cán rồi buộc lá khô vào là thành chổi phù thủy. Ren may quần áo không hết thì đính vào cánh, buộc vào cổ, cài lên tóc. Ô cũ hỏng thì cắt đôi ra là thành cánh. Sử dụng trí sáng tạo triệt để và không sợ gì bố con thằng nào :D. Cả năm, chỉ có một ngày được ăn mặc điên khùng ra ngòai đường mà được bà con nhìn ngắm ngưỡng mộ thì tội gì không tận dụng.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...