30 Oct 2011

Halloween Nail

Hồi làm xà phòng, tớ hay làm hoa văn bề mặt dùng kỹ thuật gọi là Marbling. Trong lúc chuẩn bị cho Halloween, tớ thử áp dụng kỹ thuật này vào móng tay.

Ảnh chụp không được đẹp lắm vì hôm nay đầy sương mù, ánh sáng xấu xí và màu móng tay tớ chọn có nhũ nên chụp lên bị lóa. Các tình yêu thông cảm.


Bước 1: Đánh móng như bình thường: Lớp lót, lớp móng. Tớ dùng màu xanh và phủ lên crackle effect màu tím. Ngón để làm marble effect, tớ để một màu. Dùng cling film (nilon bọc thức ăn) quấn ngón làm marble lại, chỉ để chừa móng tay ra.

Bước 2: Lấy một cốc nước, nhỏ màu nail vào, màu sẽ từ từ lan ra. Nhỏ tiếp màu khác vào giữa, tiếp tục chừng 2, 3 lần như vậy, tùy chọn màu các tình yêu thích. Chú ý không nên pha quá nhiều lần vì móng tay nhỏ sẽ không lên được hết các chi tiết.

Bước 3: Lấy que tăm nhỏ gạt qua gạt lại một vài lần để tạo hoa văn màu nail đang nổi trên mặt nước. Nhúng ngón tay quấn cling film vào giữa hoa văn này. Màu nail nổi sẽ bám vào móng tay. Dùng tăm gạt xung quanh ngón để làm sạch những phần thừa.

Bước 4: Gỡ cling film bảo vệ. Sẽ vẫn có một ít màu móng dính xung quanh móng

Bước 5: Lau sạch những phần dính vào ngón. Vì ảnh chụp bị flash lóa nên ko nhìn rõ, hoa văn thường lượn vòng và khá tinh xảo trên móng nếu tình yêu làm cẩn thận.

Vì là Halloween nên tớ top crackle những ngón còn lại, nhìn hơi rối. Nếu để cả 2 bàn một màu và chỉ sơn 1, 2 móng marble chọn màu nổi thì nhìn lịch sự hơn.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...