13 Oct 2011

Sự lựa chọn bất thường

Tớ tự nhiên nghĩ đến việc những chọn lựa bất thường này, thực ra là vì mới thuổng được  (hmm, tự thú là chồng thuổng cho) đôi giày của Irregular Choice. Vì thích cái hộp giày màu mè nhìn hippy và hơi hâm hâm nên mới mò vào website xem còn cái gì hay không. Đồ của Irregular Choice không phải cái nào cũng theo ý thích của tớ, mà vì thích cái tên, với cái tinh thần, thế là mò lên đây viết blog. (Vầng, rất không liên quan!!!).


Tớ băn khoăn không hiểu tại sao lại phải có sự lựa chọn bất thường, phải chăng vì luôn tồn tại những định nghĩa về bình thường? Sự bình thường ấy, có lẽ là việc được chấp nhận, được coi là một phần của cái gì đó, chưa biết cái gì ấy nó tròn méo to bé ra làm sao. Và bởi sự khắt khe của rất nhiều tầm nhìn đan xéo, nên cách duy nhất để được là một phần của số đông là trở thành cái phần rất đỗi bình thường.

Tớ thì nghĩ đơn giản rằng cái gì khoác lên người cũng phải thể hiện đúng con người, tính cách, và cả tâm trạng của mình. Cơ thể mình như một bức toan trắng. Quần áo phụ kiện như màu mè vẽ lên tấm toan ấy, gì thì gì cũng nên là bức tranh trung thực về những gì trong đầu và trong trái tim người mặc. Tranh thì có nhiều kiểu, tranh tả thực, tranh lập thể, tranh đường phố, tranh trừu tượng, v.v.. và vân vân. Chất liệu quần áo cũng thế, có thể dùng màu nước lả lướt, có thể dùng màu dầu quyến rũ, có thể chỉ phác bằng than mạnh mẽ.

Nếu giả sử cái đầu và trái tim có hơi dở hơi mà không theo quan niệm của số đông, thì các tình yêu cũng cứ nên kệ bà nó mà để cho nó được tự do lựa chọn. Dù đó có là sự lựa chọn bất thường đi chăng nữa.

Xét cho cùng ra, cái gì là bất thường? Tất cả mọi thứ đều bình thường. Chúng ta chỉ đôi khi vì phải bình thường với mọi người mà bất thường với chính bản thân mình thôi.

Có vài bạn bảo tớ khoe giầy thì đây, hình mình lấy ở web ạ, bên ngòai cũng thế cả thôi, đỡ tốn mấy Mb thẻ nhớ của mình ;)

Thế thôi, hết rồi ạ.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...