5 Oct 2011

Tattoo Tuesday

Tuần trước không có Tattoo Tuesday post vì đang bận ngủ ở trên máy bay ;) Mong các tình yêu thứ lỗi.

Chủ đề cho tuần này là "Cá mập". Lý do thì rất đơn giản, một là tự nhiên lần đầu tiên trong đời sống rất gần với biển, chỉ mất 20p đi bộ nên cảm hứng cho những thứ liên quan đến biển lên như thủy triều ngày trăng đầy. Hai là hôm qua ngồi tán nhảm trong vườn, tự nhiên hỏi nhau một câu rất vớ vẩn: "nếu phải chết bởi một trong ba con: cá mập, hổ, và cá sấu, thì chọn con nào". Cả làng đều chọn cá mập. Thì tất nhiên đó sẽ là cái chết ít đau nhất, thậm chí còn chẳng thấy đau. Riêng với mình, còn một lý do rất tiểu thuyết là cảnh bị kéo xuống đáy biển xa dần khỏi ánh mặt trời lấp lánh trên mặt nước, kéo theo những dải máu loang dần trong lòng biển ... có lẽ là cảnh chết hoành tá tràng nhất mà mình có thể tưởng tượng ra được.

Cá mập vốn bị coi là hung thần của biển cả. Nói đến cá mập là nghĩ đến răng (tất nhiên), sự hung dữ, sức mạnh khủng khiếp và tóm lại là cái chết. Chả thế mà vài tháng trước có chuyện hứa thưởng 10 triệu cho ai bắt được con cá mập xấu số bén mảng loăng quoăng gần bờ ao nhà mình. Đây là kết quả của truyền thông và những bom tấn Hollywood kiểu như "Hàm Cá mập", "Cá mập Trắng", và gần đây nhất là "Shark Night" mà các bạn đã thong manh hết chữ dịch thành "Đầm Cá mập" (?!). Đa phần dân châu Âu và châu Mỹ cũng coi Cá mập là biểu tượng cho sức mạnh, sự dữ dội và hung tàn của lòai bạo chúa. Vậy nên mới có những hình xăm như thế nàyThế nhưng ở rất nhiều nền văn hóa khác, đặc biệt là văn hóa ở các vùng đảo, cá mập lại được coi là lòai thiêng liêng, là vua của biển cả, là thần hộ mệnh của dân đi biển và là biểu tượng cho lòng can đảm, sự kiên trì, trí óc thông minh và tinh thần bất bại. Cá mập thậm chí còn được dựng làm totem thờ cúng. Điều này cũng giống như dân ở rừng thờ Ông Hổ, sợ thì có sợ nhưng uy thì vẫn uy. Những người chọn ý nghĩa này cho hình xăm cá mập thường chọn hình ảnh cá mập theo văn hoa/họa tiết của những nền văn hóa cổ xưa (maori ở New Zealand, Hawaiian của quần đảo Hawaii, etc.) và chỉ xăm một màu đen..

Ngòai ra, cá mập đôi khi cũng được chọn làm hình xăm vì đơn giản: chúng Đẹp. Hơn cả đẹp, chúng Hoàn hảo. Cá mập không hề tiến hóa từ hàng trăm triệu năm nay. Điều đó thể hiện sự hoàn hảo mà Mẹ Trái đất đã ban tặng cho giống loài này. Cơ thể và trí óc của cá mập là một bộ máy làm việc không sai sót từ khi chúng sinh ra, tất cả đều tồn tại, đều được ban định bởi một mục đích rõ ràng. Không có gì thừa. Không có gì thiếu. Những người yêu thiên nhiên đều biết điều này và luôn ngưỡng mộ sự hoàn hảo của cá mập cũng như vẻ đẹp hùng vĩ của chúng dưới lòng biển.
.

Và ai bảo là một biểu tượng đầy nam tính như Cá mập không phù hợp với sự quyến rũ của phụ nữ nào?


Tất cả mọi lòai vật đều có mặt trên trái đất vì một lý do nhất định. Cá mập có thể dữ dội và là ác mộng của rất nhiều người, nhưng chúng cũng là lòai cá mạnh mẽ và mang trong mình sức mạnh diệu kỳ thiên nhiên ban tặng. Và con người, chúng ta chẳng thể làm gì khác là hãy đứng từ xa mà thán phục và tôn trọng. Sự xâm lấn ngang ngược của chúng ta bằng những món ăn vi cá mập bạc triệu, bằng giải thưởng cho ai bắt được cá mập là tội ác với Mẹ Trái đất.

Và rồi chúng ta sẽ trả giá.

Love,

MP

Nguồn hình ảnh: leaf tattoo, tattoo gusaul, tattoo designs, euro tattoo, gogue art, tribal tattoo pictures, and tattoo blog.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...