3 Oct 2011

Vườn nhà nàng, và chị của nàng

Indian summer vẫn tiếp diễn và trời vẫn đẹp đến mê lòng. Kết quả là ngày nào cũng ra vườn ngồi để mặt trời soi lên mí mắt và gió lùa qua những kẽ tay.

Dandelion

Mùa hè không chỉ nhường lại nắng ấm mà còn rơi rớt lại cả hoa lá và ong bướm của những ngày nắng. Và thế là trong một buổi chiều ngồi say mê uống sô-cô-la nóng và đắm đuối ngắm nhìn bầu trời mà không biết làm sao để ghi lại những thứ đẹp đẽ đến nhường ấy, nàng bèn lôi máy ra chụp ảnh.

Nói đến chụp ảnh nàng lại nhớ ra chị nàng; không phải là chị ruột - nàng làm gì có chị ruột nào; nhưng cũng ngang ngửa ruột thịt. Chị nàng một ngày đẹp trời bỏ hết cả công việc ngon nghẻ và đất Sài Gòn màu mỡ phóng tít sang tận xứ Mẽo xa xôi dùi mài nghề nhiếp ảnh. Hồi nàng chưa biết tí gì về ảnh ngòai chuyện bấm nút chụt và hình như là máy to chụp đẹp hơn máy bé, thì ảnh của chị nàng đã làm nàng mê tít mù tắp. Chả thế mà đám cưới nàng đã trăm sự giao vào tận tay chị. Bây giờ thì trình chụp ảnh của nàng có lên một tí, nàng có biết thế là nào shutter speed, là aperture, là ống này ống nọ; tuy rằng để lắp những thông số ấy vào với nhau một cách trau truốt vẫn cứ là bộ môn cao siêu với nàng. Chị nàng sau hơn một năm rèn luyện thì thực sự đã lên hàng thượng thừa. Bằng chứng là khi xem ảnh của chị, nàng không còn trầm trồ khen đẹp nữa. Nàng lặng người trước cảm giác chống chếnh của quá nhiều xúc cảm, và công nhận đi, nàng đã khóc. Bởi vì nàng không còn nhìn thấy hình ảnh đẹp nữa. Nàng đọc được cả một câu truyện, nàng đong được cả một trái tim, và nàng đo được rất nhiều tình yêu trong những bức ảnh ấy.

Đây là nhà của chị nàng, và nàng thành thật mong mọi người ghé thăm bởi vì ngập tràn tình yêu trong thứ ngôn ngữ cô đọng như thế, không dễ mà tìm thấy được: www.trangtran.com

Bây giờ thì mạn phép người chị tài năng mà nàng đã lạc đề sang, nàng quay lại với cái vườn tin hin và cây cỏ nhà nàng. Đấy, nàng lôi máy ra chụp, và kết quả là đây, một tí ong bướm nắng hoa giữ lại để lỡ tuần sau nó có mưa thì nàng còn có cái mà nhắc nhở rằng thực ra thời tiết xứ này không phải lúc nào cũng tệ đến thế.
.


.

Dandelion

.

Dandelion

.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...