6 Nov 2011

Có thích mùi Gỗ thật không?

Ngày còn bận bịu trăm bề với xà phòng, tớ với cô bạn Trang Neu có làm thử nghiệm nho nhỏ, khảo sát xem các tình yêu nữ thích mùi gì. Ngòai 10/10 bạn bảo thích mùi oải hương, có khoảng 8/10 bạn bảo thích mùi gỗ, 2 bạn còn lại thường thích chanh quýt cam nhài.

Bọn tớ có một cơ số các mẫu tinh dầu, khi đưa các mẫu tinh dầu này cho các tình yêu ngửi, thì không một ai chịu được mùi gỗ. Một là vì nó nặng, thậm chí một số mùi gỗ còn hơi hôi hôi, tóm lại là chẳng có gì hấp dẫn.

Mùi gỗ, nghe cái tên đã thấy nồng nàn, đã thấy sực nức tâm linh và lả lướt Á châu. Cảm giác khi nói về mùi gỗ luôn là sự ấm nóng, thâm trầm và lẩn khuất. Điều ít ai biết là mùi gỗ nguyên chất không giống như mùi gỗ trong các sản phẩm đã hoàn thành ta luôn ngửi thấy. Chai xịt phòng, túi thơm treo trong tủ, tất cả những mùi gỗ ấy không phải chỉ là mùi gỗ. Nó là sự tái tạo cảm giác ấm nóng gỗ đem lại, pha trộn rất nhiều với những mùi hương ngọt hơn và có tính kích thích khứu giác hơn như Vanilla, Xạ hương, Hổ phách, và lớp trên cùng bao giờ cũng pha một ít mùi hoa để làm cho mùi thanh hơn.

xa phong handmade, xa phong thien nhien, tinh dau

Mùi gỗ mọi người yêu thích, là mùi của bìa rừng nhiệt đới mùa hè khi gió mát nước trong hoa rực rỡ và bướm bay phấp phới, là mùi rừng ôn đới khô lạnh pha với mùi sạch sẽ của tuyết và dư âm của lá thu trên sàn mục. Gỗ thật đấy, nhưng cái gỗ ấy đã pha rất nhiều yếu tố khác để đem lại cả một cảm giác tâm linh khác hẳn với gỗ nguyên trong thân cây. Cái gỗ ấy, chỉ hiện diện một phần vô cùng nhỏ trong tập hợp mùi mà các tình yêu ngửi thấy.

Nhưng đừng vì thế mà không thích mùi gỗ, vì cái nốt thâm trầm ấy là tiếng bass của bản hòa ca, làm cho tập hợp mùi có độ sâu và chỉm thẳm. Cho dù là Hoàng Đàn Texas hăng hắc,  Trầm Hương đậm đặc, hay Bách cay cay, hay Gỗ Hồng dịu dàng, khi được pha trộn một cách tinh tế đều đem lại những hiệu ứng tuyệt vời cho một ẩn hương lưu đọng trong cảm giác và ký ức.

xa phong handmade, xa phong thien nhien, tinh dau

Tip khi blend mùi Gỗ:

- Kết hợp với mùi Ngọt và mùi Hoa đậm như Champar, Nhài, Hồng để tạo ấn tượng quyến rũ của Phương Đông.

- Kết hợp với mùi Mát như mùi thuộc nhóm Xanh hoặc nhóm Nước để tạo ấn tượng mát và sạch.

- Kết hợp với mùi Hoa nhẹ như Lily, hoa Chuông, Cúc để tạo ấn tượng vui tươi và nhiều sức sống.

Mùi gỗ sẽ thực sự thích hợp khi tình yêu muốn blend một hỗn hợp mới để tặng người đàn ông của mình làm tinh dầu nước hoa.

Một số blend đơn giản để thực tập.

Mùi 1:

1 phần Hoàng Đàn (Cedarwood)

1 phần Cam Ngọt (Bergamot)

1/2 phần Frankincense

Mùi 2:

2 phần Trầm Hương (Sandalwood)

nửa phần Nhài (Jasmine)

Mùi 3 (có thể làm nước hoa cho Nam giới)

2 phần Oải hương (Lavender)

4 phần Mùi (Coriander)

4.1 phần Trầm Hương (Sandalwood)

4.2 phần Hoàng Đàn (Cedarwood)

1 phần Frankincense

nửa phần Quýt (Mandarine hoặc Clementine)

Có thể mix với Vodka (tỉ lệ khoảng 4/100) cho vào bình xịt làm nước hoa hoặc mix với dung môi và làm nước hoa chấm.

Love,

MP
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...