24 Nov 2011

DIY: Làm CV booklet

cv, thu xin viec, mau thu xin viec, mau cv doc dao

CV và đơn xin việc không cần lúc nào cũng phải giấy trắng mực đen, thẳng hàng thẳng lối. Nếu tình yêu đang xin vào làm một công việc cần nhiều sức sáng tạo, cần tính cách độc đáo, cần sự tự tin và cách nghĩ phóng khoáng thì chẳng tội gì không làm một tờ CV hoành tá tràng để gây ấn tượng. Thỉnh thoảng tớ lại đổi CV để tự làm mới lại tinh thần, CV booklet là bản mới nhất của tớ.


Thư xin việc được dùng làm bìa bọc, CV được thiết kế thành nhiều tờ như cuốn cẩm nang nhỏ. Cách làm CV này có thể áp dụng cho cả làm album hoặc greeting cards.

Bước 1: Viết, thiết kế CV và thư xin việc. Ngòai thiết kế, font chữ, nội dung bắt mắt còn có thể chọn kích thước khác nữa. Ví dụ như CV của tớ bên dưới có khổ 16:9. In ra và cắt theo khổ đã thiết kế.

cv độc đáo, đơn xin việc

Bước 2: Dùng bìa màu cắt chiều dọc dài hơn khổ CV khoảng nửa cm, chiều ngang rộng hơn 3cm để có phần làm gáy. Dán CV  vào miếng bìa đã cắt. Chú ý để chừa lề trái

cv xin viec, thu xin viec, doc dao

Khi dán xong thì nhìn sẽ như thế này...

cv xin viec, thu xin viec,

Bước 3: Cắt thêm 2 miếng bìa cùng màu để làm lớp đế cho thư xin việc, 2 miếng bìa này cùng kích cỡ với các miếng bìa còn lại hoặc có thể lớn hơn 2mm. Chú ý màu bìa của Thư sẽ là màu nền cho mặt ngòai của bộ Thư + CV này nên các tình yêu nhớ chọn đúng màu mình muốn. Dán thư xin việc vào bìa, chừa lề phải.

cv xin viec, thu xin viec, mau don xin viec doc dao

Bước 4: Dùng ren dán mặt ngòai của 2 tờ thư xin việc. Dán NỐI 2 tờ lại với nhau theo chiều dọc, để chừa khoảng cách nhỏ ở giữa đủ để chứa cuốn CV vào giữa khi gập lại. Ren sẽ giữ 2 tờ này liền với nhau để khi mở ra thì thành một lá thư như hình trên cùng.

cv xin viec, thu xin viec, mau xin viec doc dao

Bước 5: Dùng dập đục lỗ để đục gáy cho cả CV và thư xin việc theo lề đã chừa ra. Ảnh này tớ chưa đục gáy thư, mới chỉ đục CV.

cv xin viec, thu xin viec, don xin viec, mau cv

Bước 6: Dùng dây ren luồn qua các lỗ vừa đục làm gáy sách. Nối từ giữa ra để mối buộc nằm vào lề trên cùng và lề dưới cùng của 2 tờ Thư. Đến đây là gần xong rồi

cv xin viec, don xin viec doc dao

Đến đây, tình yêu sẽ có sản phẩm bảo gồm: quyển CV được bọc ngòai bởi Thư. Đầu đề Thư là bìa trước, nội dung Thư là bìa sau của cuốn CV. Thư được mở theo chiều dọc như vậy...cv, thu xin viec, mau don xin viec, doc dao

Bước 7: Đóng Thư vào, gập nội dung Thư lên phía trên (cuốn CV nằm giữa mối gập) và buộc 2 mối dây ren ở  2 đầu vào để đóng lại. Buộc khéo léo sao cho khi mở chỉ cần kéo một sợi dây là cuốn hồ sơ sẽ mở ra.

cv, thư xin việc, đơn xin việc, độc đáo

Bước 8: Cắt một miếng bìa nhỏ, viết hướng dẫn "Kéo để mở", buộc miếng bìa vào sợi dây cần kéo để người nhận dễ dàng biết được làm sao để mở hồ sơ.

cv, thu xin viec, mau cv hay

Bây giờ chỉ việc đem gửi và ngồi chờ kết quả thôi. Chú ý là tớ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng khi nhận được bộ hồ sơ này nhé ;)

cv xin viec, cv doc dao, thu xin viec hay

Love,

MP
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...