10 Nov 2011

Sugar Lip Scrub


Tình hình là mùa đông đã đến. Hôm qua xem ảnh bạn khoe mùa thu Nữu Ước mà thèm rỏ dãi, vì nước Anh xám xịt tuyệt nhiên không biết đến chữ mùa thu. Ừ thì cũng có lá rụng đầy đường nhưng lá đã thành nhão nhoét bởi mưa và sương mù, bầu trời thì xám và gió thì thốc tháo. Váy ngắn chân trần đi ra ngòai đường đã biết mùi lẩy bẩy.

Dấu vết rõ ràng nhất của mùa thu là đôi môi bất kể là dùng dưỡng môi tự làm hay Carmex hay mineral lipstick hay son môi Dior đi chăng nữa thì cũng vẫn bong da từng mảng và tóm lại là xấu vô cùng. Vụ da môi bong tróc này không biết các tình yêu có giống tớ không, nhưng tớ bong da môi kinh niên không cách gì chữa được. Mùa hè thì hạn chế bằng cách uống thật nhiều nước và ... ehèm, bóc cật lực. Mùa đông thì chịu vì bóc là chảy máu. Vậy là nồi niêu xoong chảo ta lại phải lôi ra để chế lip scrub thôi, phải không các tình yêu?

1. Version pro

Nguyên vật liệu:
 • 1 phần Đường hạt cát (không dùng đường quá mịn vì có nguy cơ tan chảy :). Tớ dùng đường nâu vì nhà chỉ có đường nâu, đường nâu hạt cũng thường to hơn đường trắng vì thế sẽ scrub mạnh hơn nhé)
 • 1 phần Dầu nền tùy chọn (jojoba là tuyệt nhất vì tính dưỡng ẩm cao)
 • 1/30 phần mật ong (vừa là dưỡng chất vừa là chất kháng khuẩn tự nhiên)
 • 1/50 phần vitamin E.
 • 1/2 phần Shea Butter hoặc Cocoa Butter.
 • Tinh dầu mùi tùy chọn
 • Lọ đựng, bát, nồi, bếp, thìa.
Cách làm:

Lấy lượng đường phù hợp với lọ sẽ dùng để đựng thành phẩm, cách nắp lọ chừng 1-1.5 cm. Đổ lượng đường thích hợp này ra bát. Dùng thìa đổ dần dầu nền vào đường, vừa đổ vừa trộn sao cho hỗn hợp đều. Khi nào thấy toàn bộ đường được dầu bao bọc, nhưng vẫn đặc là được. Chú ý không làm loãng vì còn thêm mật ong nữa. Trộn mật ong vào hỗn hợp.

Hấp cách thủy để làm tan Butter (không cho vào nấu trực tiếp vì dễ cháy khét). Khi đã tan chảy đổ vào hỗn hợp và trộn đều. Lúc này hỗn hợp sẽ hơi lỏng nhưng khi nguội, butter sẽ đông lại nên các tình yêu cứ kệ nó. Cho Vitamin E vào trộn đều, nhỏ một tí xíu tinh dầu vào để tạo mùi nếu thích. Tớ tất nhiên là vẫn chọn mùi Vanilla. Hộp làm cho bạn chồng thì dùng mùi Dâu vì tên này nghiện bất cứ cái gì liên quan đến Dâu. Chú ý cho nhiều tinh dầu một là không tốt cho môi hai là mùi sẽ bị hắc, nên chỉ cần thoang thoảng là được rồi.

Cho vào hộp. Dùng dần. Đảm bảo mỗi lần dùng xong môi mềm và mịn như môi em bé. Scrub này có tuổi thọ khoảng 6 tháng.2. Version đơn giản: (nguyên vật liệu dễ tìm hơn)

Nguyên vật liệu:
 • 1 phần Đường hạt cát (chú ý như version trên)
 • 1/2 phần Dầu Olive hoặc dầu nền khác tùy thích
 • 1/2 mật ong
 • 1/20 nước cốt chanh (là nước chanh vắt ra để nguyên không pha thêm gì ạ)
 • tinh dầu tùy thích
 • lọ đựng, bát, thìa, nồi, bếp
Cách làm về nguyên lý y hệt như trên. Trộn dầu nền và mật ong vào đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc sệt mong muốn. Cho thêm cốt chanh và tinh dầu tùy chọn.

Scrub này có tuổi thọ khoảng 2 tuần thôi, thời tiết nóng thì chỉ 1 tuần. Nếu muốn tuổi thọ dài hơn thì các tình yêu không dùng nước cốt chanh.
Chú ý: Các tình yêu hòan toàn có thể làm body scrub sử dùng cùng nguyên liệu như trên. Với body scrub thì pha loãng hơn (thường thì gấp đôi hoặc gấp ba tùy người) để dễ dùng trên bề mặt da rộng hơn nhé.

Happy scrubbing!

Love,

MP


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...