15 Feb 2012

Review: Jimmy Choo Eau de Parfum

Happy Valentine's, các tình yêu! Hy vọng các nàng có một ngày Valentine's hạnh phúc với thật nhiều ngọt ngào từ người đàn ông của mình, người đàn bà của mình, bạn mình, và cả chính mình nữa.

 Tớ thường không để ý ngày Valentine's lắm, vì một cách nào đó cái ngày này hơi bị nữ tính quá so với tớ. Nhưng không có gì vui bằng ngắm nhìn các nàng thật đẹp và dịu dàng trong bộ váy mới, hồi hộp đón chờ những tình yêu bất ngờ. Sự dịu dàng nữ tính-dù rằng không phải với ai cũng phù hợp-nhưng không bao giờ hết ngọt ngào khi các tình yêu khoác nó lên người.Một tuần trước, tớ nhận được sample test của Jimmy Choo Eau de Parfum. Suy nghĩ đầu tiên sau khi thử của tớ là: nữ tính quá!. Thế nên chắc không có dịp nào phù hợp hơn ngày lễ Tình Yêu để viết một vài dòng review về sản phẩm nước hoa đầu tay của Jimmy Choo.

Không còn chỉ muốn chinh phục thế giới ngạo nghễ trên những gót giầy lộng lẫy, Jimmy Choo hướng dần sang thành một thương hiệu lifestyle trọn vẹn, mở đầu bằng dòng nước hoa được miêu tả bằng những tính từ rải thảm trong Sex and the City: nữ tính, xa hoa, đầy phong cách. Đây là cách Jimmy Choo miêu tả về mùi yêu đầu đời của mình:

Hãy tưởng tượng sự nữ tính, quý phái và phong cách được đóng chai. Một mùi hương hiện đại, thơm mát của hoa quả và nồng nàn với cái ấm nóng, đậm đà và sâu lắng của gỗ. Với tầng hương đầu xanh rực rỡ, vầng hào quang kỳ bí của Lan hổ và tầng hương cuối là sự hòa trộn giữa kẹo bơ ngọt ngào và Hoắc hương Indonesia. 

Miêu tả này với tớ vẽ ra hình ảnh hoàn hảo của Sarah Jessica Parker đi giày cao gót mặc váy maxi mesh nhiều tầng xẻ cao sải bước trên sa mạc Sahara. Một city girl điển hình, luôn rực rỡ, luôn lộng lẫy và xa hoa với chút phảng phất lạ lùng ngoại lai. Kiểu dáng chai màu hồng với những mặt cắt kim cương lại càng tô đậm thêm tính cách này của người phụ nữ Jimmy Choo.

Khi mở sample, những tính từ và cụm từ sau nhảy ra và sừng sững hiển hiện như một đôi Stiletto 7 inch: Ngọt! Mùi hoa quả! Đậm! Choáng váng! Nữ tính! Gái ơi là Gái! Cái ngọt của Jimmy Choo Eau de Parfume không sâu như CK Euphoria, không mát như DKNY Be Delicious. Nó là cái ngọt hơi gắt lúc đầu và giảm dần đến một độ tê êm đềm ở đầu lưỡi. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một trong những mùi chủ đạo của Jimmy Choo là Lê, và một phần làm nên mùi Chypre là Cam ngọt cũng hiện diện khá rõ rệt trong hỗn hợp mùi. Chút xanh rực rỡ nhờ mùi Tre xanh chỉ hiển hiện ở giây đầu tiên và bay khá nhanh khi lên da.

Sau cái thoáng xanh, cái ngọt gắt, mùi hoa hiện rõ dần và làm cho mùi hương trở nên tinh tế và đằm thắm hơn. Tầng hương trung của Jimmy Choo không quá sắc sảo, không bốc đồng, mà chỉ như một vệt ngọt kiên định của tự tin và đô thị. Kẹo bơ (Toffee) ngọt và Hoắc hương (rất ít) giữ cho tầng hương cuối vẫn còn nồng nàn, lưu hương lâu và gợi cảm. Mùi lưu hương trên quần áo của Jimmy Choo sau cả một ngày không re-touch khá dễ chịu, dịu ngọt và êm.

Sự pha trộn của mùi quả, mùi hoa, mùi ngọt với nốt trầm của Patchouli không phải là sáng tạo mới lạ. Coco Mademoiselle của Chanel, Gucci của Gucci đều dựa trên pha trộn cơ bản này. Cái làm cho Jimmy Choo khác biệt hơn là sự hiện đại và xông xáo của mùi hương. Nét xanh và ngọt gắt giống như một tuyên ngôn ngạo ngược của nữ tính và cực kỳ nữ tính. Mùi hương này có sống vượt thời gian như Coco Mademoiselle không? Chắc chắn là không! Nhưng nếu tình yêu là người phụ nữ sải chân trên tự tin và sự sôi động của nhịp điệu thành thị, mặc chiếc đầm khó mặc nhất, đi đôi giày cao nhất, tóc mây bồng bềnh mới được chăm sóc bởi Toni and Guy và mắt vẫn không cần nhìn xuống thì đây đích thực là mùi hương dành cho tình yêu.

Hình ảnh: Jimmy Choo website
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...