23 Feb 2012

Tẩy trang mắt với dầu OliveCó bạn hỏi tớ cách tẩy trang mắt dễ dàng bằng nước tẩy trang tự chế. Làm nước tẩy trang, nhất là dạng kem hoặc dạng nước thì khó vì nguyên vật liệu rất khó tìm. Hơn nữa, nước tẩy trang thực ra không ở lại lâu trên da nên chỉ cần những tiêu chí sau là có thể đánh giá là tốt:

- Tẩy sạch
- Tẩy dễ dàng chứ không cần phải hì hục chùi đi chùi lại. Đặc biệt là tẩy trang mắt, vùng da quanh mắt nhạy cảm nếu cứ phải lau đi lau lại sẽ dễ bị tổn thương.
- Không để lại cặn bẩn
- Không chứa cồn (cái này là ý thích cá nhân của tớ vì dùng nước tẩy trang có cồn tớ thấy bị khô da và cả cay mắt nếu có lỡ vào mắt nữa).

Tất nhiên trên thị trường có một số loại nước tẩy trang rất tốt mà tớ sẽ giới thiệu ở một bài khác. Trong bài này, tớ sẽ tập trung vào hướng dẫn cách tẩy trang mắt dễ dàng bằng nguyên vật liệu sẵn có.

Dầu Olive (lại dầu Olive, nhưng đúng là dầu Olive là nguyên liệu ưa thích nhất của tớ) hay dầu Hướng dương đều có thể dùng để tẩy trang cực kỳ hiệu quả. Nếu so với chai L'Oreal Derma Genesis Make-up Removing Milk tớ để ở góc tủ cả tháng nay thì dầu Olive còn sạch và nhanh hơn nhiều.

Đây là trang điểm mắt sáng nay của tớ trước khi đi làm.


Tớ dùng L'Oreal Telescoptic Mascara, kẻ mắt nước Bourjois Paris và màu mắt của Colourworks London. 

Các bước tẩy trang với dầu Olive

Bước 1: Đổ một chút dầu Olive ra tay và massage nhẹ nhàng lên mắt. Nhớ massage kỹ phần sát lông mi và mi dưới vì đây là những nơi khó sạch nhất. Chú ý, đừng chà xát, cứ massage nhẹ nhàng thôi. Hầu hết các đồ trang điểm đều có chứa dầu. Dầu Olive sẽ kết dính với những dầu này, hòa tan và làm chúng trôi ra. Sau khi massage xong thì kết quả sẽ xấu xí thế này ạ:
Các tình yêu có thể thấy là dù nhem nhuốc nhưng màu mắt không còn bám dính vào da nữa mà đã tan và trôi theo dầu. 

Bước 2: Dùng miếng cotton, thấm nước nóng, vắt khô rồi chùi lên mắt. Có 3 điểm lợi ở đây: 1. miếng cotton tẩy trang đã được thấm nước sẽ mềm hơn bình thường rất nhiều nên không làm tổn thương da; 2. nước nóng sẽ làm cho mắt thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi; 3: màu mắt không còn bám chặt nên chỉ cần chùi nhẹ vài lần là sạch chứ ko phải chà qua chà lại sẽ rất không tốt cho da mắt. Kết quả đây, sạch bong và mềm mại, không hề nhờn hay dính dầu và còn rất thư giãn nữa. Hai hình tone màu khác nhau vì một cái chụp buổi sáng với ánh sáng tự nhiên còn cái kia chụp buổi tối ở trong nhà tắm :)
Phù, vừa tẩy trang vừa tự chụp hình hết cả hơi. Happy make-up removing, các tình yêu 

xx

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...