7 Jun 2012

Gót sen ngày hè


Vào hè được mấy ngày, bỏ giày đi chân đất được mấy ngày mà chân đã có dấu hiệu khô da và lên chai. Tớ nhớ hồi ở nhà, đi flip-flop (ở nhà thì đi flip-flop chứ không dám đi đất ra ngòai đường) chạy xe ra phố một buổi chiều là chân bám bụi đen thui và khô ráp. Tớ đã có lần giới thiệu dầu Olive có thể dùng để làm mềm da tay chân bằng cách bôi vào buổi tối và đi tất trước khi đi ngủ; thế nhưng để lúc nào cũng có thể tự tin khoe gót sen trong những ngày hè khô rát thì dưỡng thôi không đủ. Các tình yêu nên chịu khó tẩy da chết và làm sạch kỹ ít nhất một tuần một lần.

Cách tẩy da chết bằng Baking Soda không tốn thời gian mà rất hiệu quả. Baking Soda là nguyên liệu cực hay, các tình yêu cứ tích để trong tủ bếp, tớ sẽ dần dần giới thiệu các cách dùng khác nhau. Còn bây giờ mình chăm sóc gót sen trước đã nhé.

Nguyên vật liệu:
- Baking Soda (ở Sài Gòn mua ở tiệm Phương Hà đường Hàm Nghi, tớ mua 2 năm trước là 50k một hộp. Ở Hà Nội vào những tiệm bán nguyên vật liệu nhập chắc sẽ có). Chú ý là Baking Soda nhé chứ không phải Baking Powder là bột làm bánh đâu
- Muối
- Chanh
- Olive oil
- Bàn chải đánh răng cũ hoặc đá tẩy da chết

Cách làm:
- Pha nước ấm vào chậu nhỏ, cho đủ nước để ngập chân. Hòa tan 2 thìa tablespoon baking soda, 1 thìa cafe muối vào nước.
- Ngâm chân vào nước khoảng 10-15p. Chú ý giữ nước luôn ấm/nóng.
- Trong lúc ngâm chân, tranh thủ trộn hỗn hợp tẩy da chết bao gồm: 3 phần baking soda, 1 phần nước, 1/4 trái chanh. Trộn đều đến khi hỗn hợp có độ đặc như kem.
- Khi chân đã mềm, dùng hỗn hợp vừa trộn massage chân, chú ý phần gót, mu và giữa những ngón chân là những phần da chịu nhiều tổn thương nhất. Các tình yêu massage nhẹ nhàng theo đường tròn, chán thì bật nhạc lên nghe, mình đang chăm sóc bản thân mình nên cứ từ từ tận hưởng, chẳng đi đâu mà vội cả :)
- Rửa sạch hỗn hợp, dùng bàn chải cũ hoặc đá tẩy da chết chà xát để làm sạch lại một lần nữa.
- Pha hỗn hợp nước ấm và 1 thìa tablespoon baking sode, 1 thìa cafe olive oil ngâm chân thêm 5p nữa.
- Thấm khô nhẹ nhàng và bôi Vitamin E để dưỡng ẩm.

Nếu chân nhiều da chết, tẩy liên tục như trên trong vòng 3-5 ngày sẽ hết. Sau đó chỉ cần chú ý làm sạch và dưỡng ẩm đều đặn là được.

Vậy đi nhé. Bàn chân, nhất là chân trần lấp ló dưới tà váy maxi lồng lộng giữa hè là cực kỳ sexy, nên phải giữ gìn và nâng niu chúng.

Yêu các nàng
Tớ


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...