22 Jul 2012

Đem hương hoa vào nhà (hay cách tự làm sáp thơm)Tớ ko nhớ ở nhà sáp thơm bán bao nhiêu, nhưng mà tớ nhớ là hầu như loại nào dùng mùi cũng rất gớm. Một phần lý do ngày xưa tớ làm xà phòng cũng vì không thích những mùi thơm sốc ngược óc của hóa mỹ phẩm siêu thị.
Các tình yêu đi chơi về, ngoài đường ngập nắng và hoa, chân nhảy nhót thỏa thích, về đến nhà tự nhiên ai mà không muốn bước vào căn phòng dìu dịu ỏai hương, ngọt ngào lan tây, hay xanh mát trà xanh? Những mùi hương chân thật và đằm như hoa mới hái như vậy rất khó tìm. Thế nên ta đành phải tự làm thôi vậy.


Nguyên vật liệu: - Chai, lọ thủy tinh chịu nhiệt  (tớ tìm thấy chai reed diffuser đã hết và 2 cây nến đốt hết)
- Tinh dầu. Tốt nhất là dùng tinh dầu tự nhiên vì mùi thơm sẽ khác rất nhiều so với những mùi hóa học khác.
- Muối hoặc rượu gạo/vodka
- Bột Gelatine (mua ở siêu thị, hàng bán nguyên vật liệu làm bánh)
- Màu thực phẩm

Cách làm:- Cho một chút xíu màu thực phẩm vào lọ thủy tinh (tớ lỡ tay đổ nhiều nên màu mới sẫm như vậy)
- Cho thêm tinh dầu vào lọ, càng nhiều thì mùi càng mạnh. Tớ cho chừng 20-25 giọt.- Đun sôi nước, bắc ra khỏi bếp, hòa tan muối và gelatine. Tỉ lệ muối nước là 1 thìa cà phê muối, 1 cup nước. Gelatine thì gấp rưỡi tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.- Đổ hỗn hợp vừa pha vào lọ và trộn đều
- Để đông (chừng 24h)
Đơn giản chưa ạ? Chỉ mất chừng 5p để làm là các tình yêu có thể làm vài ba lọ để khắp nhà. Cách này rẻ, dễ làm, nguyên vật liệu ko chứa chất độc hại và đặc biệt là mùi thơm cực kỳ cực kỳ dễ chịu. Bước vào phòng mà y xì như đi vào cánh đồng ỏai hương vậy.

Vụ cho muối hay rượu gạo là để tiệt trùng cho sáp không bị ẩm mốc.

Chúc một ngày Chủ nhật thơm mát, các nàng Marley của tớ.

23/7: Update: các tình yêu thử gelatine, nước và muối trước với lượng nhỏ xem tỉ lệ nào thì sẽ đông nhé, sau đó mới làm chính thức để đỡ phí tinh dầu. Tùy loại gelatine mà tỉ lệ sẽ khác nhau. Tớ test 2 hãng khác nhau mà tỉ lệ hoàn toàn khác nên khuyến cáo các nàng test kỹ ạ. 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...