4 Jul 2012

Review: Chì kẻ mắt TBSBình thường tớ hay dùng eye-shadow chứ hiếm khi chỉ kẻ chì. Nhưng lúc đi chơi cần trang điểm nhanh, hoặc đi làm cần formal ko thể vẽ mắt bảy sắc cầu vồng thì một đường chì đen, mascara, một chút phấn má và dưỡng môi là dễ dàng nhất.

Hai cây chì tớ mới mua một màu đen, một màu xanh đậm. Chì được gọt sẵn, có điều đầu chi không nhọn nên nếu muốn đường kẻ sắc sẽ phải tự gọt thêm.

Ấn tượng đầu tiên: nét chì rất rất mịn và tương đối mềm. Màu đen có độ tro, ko đen đậm mà hơi có tông xám. Màu xanh navy thì rất rất đẹp. Tuy nhiên có thể vì chứa nhiều oil hơn bình thường nên chì cũng dễ lem. Hình bên phải tớ dùng khăn giấy lau là chì đi hết vậy đó.

Swatch bên dưới màu sáng hơn màu thật một chút.


Khi kẻ, chì bám da dễ dàng. Tuy nhiên, nếu dùng kèm phấn mắt pigments thì có cảm giác chì khó bám hơn. Vì chì dễ lem nên nhất quyết các tình yêu không được dụi mắt và đừng để dính mưa (ahem, don't ask why I know this).

Apply lên mắt như hình dưới, vì màu hơi nhạt nên muốn đậm như hình tớ chụp thì phải tô lại vài lần. Tớ thích việc chì rất mịn làm cho đường kẻ bóng và mềm mại hơn bình thường. 


Tóm lại, ưu điểm của chì là cực mịn, tương đối mềm, dễ gọt và dễ dùng. Màu sắc có độ sáng, bóng và mềm mại, hợp với cách trang điểm nhẹ nhàng (đúng kiểu TBS). Nhược điểm: dễ lem, khi dùng cùng phấn mắt ít bám da, không thích hợp cho cách trang điểm ấn tượng.

Tips: Để đường kẻ mắt giữ được lâu và sắc nét, các tình yêu kẻ chì thường trước, rồi dùng chì nước kẻ đè lên. Cách này cũng giúp tình yêu nào không quen dùng chì nước kẻ mắt dễ hơn vì chỉ cần vẽ theo đường chì thường là được

Khi kẻ đè chì nước lên, mắt sẽ sắc hơn như vầy:Còn khi muốn nghịch ngợm với màu sắc thì chắc chắn là nên dùng thêm chì nước và vẽ to/dài hơn để đường kẻ nổi bật.Mấy hình này tớ chụp bằng điện thoại nên không được nét lắm, các nàng thông cảm cho tớ ạ.

Have fun, các tình yêu
xx
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...