8 Aug 2013

Đơn giản như chuyện đi làm có thơm không... (P.1)

Thú nhận là sau khi tớ viết bài này, nhận ra mình chính là đứa chuyên ôm những mùi hơi nặng và khó ngửi đến chỗ làm (và tất cả những chỗ khác). Nghe thì hơi ... gớm heheh, nhưng thực ra dùng nước hoa mùi nặng không khó, chỉ cần chọn đúng kiểu mùi nặng.
Bahoma London - Desire EDT


Cái tớ đang dùng là của Bahoma London, một fragrance house nhỏ chuyên về mùi thơm, họ làm không chỉ nước hoa, mà cả nến thơm, dầu đốt thơm, v.v... Mùi tớ đang dùng có mùi chủ đạo là Vanilla, nhưng các nốt Lily, Hoắc Hương, Đậu Tonka, Xạ pha vào làm cho mùi Vanilla này không có cái hương thơm hơi "bột bột" của những mùi Vanilla đặc trưng khác. Nó hắc hơn, nhưng lại chìm thẳm hơn, giống như thả một viên sỏi xuống hồ nước ma lực, nước không tóe lên mà viên sỏi chỉ rơi hun hút xuống, và cái mùi hồ đen tối gợn lên chút xíu chỉ thoảng qua vào khoảng 2 tiếng đầu; sau đó, sẽ chỉ còn nghe âm thanh của viên sỏi trắng vẫn tiếp tục rơi xuống sâu hơn mặt hồ không đáy. 
Vì mùi nó rất chìm như vậy, nên phải đến thật gần mới ngửi thấy - và khi ngửi thấy rồi cũng không quá sốc vì nó là kiểu mùi thoáng ngọt và hít một hơi thật sâu thì mới thấm. 

Quay lại bài viết chính: đi làm theo ý kiến cá nhân của tớ thì tất nhiên là nên thơm. Còn nếu không thơm thì cũng ko sao, miễn là đừng hôi. Chứ hôi là chịu không được. Chuyện hôi này ko chỉ ở công sở, mà ở đâu cũng thế. Có những đồng chí mù mùi không nhận thức được BO (body odor) của mình, làm cả làng cứ đi qua là phải nín thở - ghê lắm. Thế còn thơm, thì thích. Thích cái là đang bình thường tự nhiên đi qua vùng không khí thơm tho dễ chịu, thích là vì nhớ cô nàng luôn có cái mùi thật hay. Ngày tớ 20 tuổi thì thích một mùi nước xả vải chỉ vì mỗi lần gặp một người, người đó luôn thoáng nhẹ mùi nước xả vải cộng thêm mùi nắng rất tinh khiết - và người ta rất hay đi thật sát vào mình.
Thơm quá, thì không thích, vì nó sồng sộc lên mũi; chưa thấy người đã thấy hương; vào thang máy muốn ná thở vì nồng nặc các thể loại mùi. Chú ý là khi mình dùng một loại nước hoa nào đó một thời gian, thậm chí là rất ngắn, mình sẽ bị nhờn với mùi đó và không ngửi thấy nữa. Thế nhưng những người khác vẫn ngửi được, nên đừng mỗi tuần lại xịt nhiều thêm một ít, mà lần đầu xịt thấy bao nhiêu là đủ thì từ sau cứ thế dùng thôi. Dùng nước hoa ở chốn công cộng và đặc biệt là chỗ làm như thế nào là chuyện không đơn giản. 

Để biết khi dùng nước hoa khi đi làm cần chú ý những điểm gì ... mời các tình yêu đón đọc phần sau vì bây giờ tớ phải làm việc tiếp đây ạ

Tớ
xxxRelated Posts Plugin for WordPress, Blogger...