24 Feb 2014

Da ngọt như đường


Hồi năm ngoái, lâu lắm rồi ý, tớ có làm một cái công thức tự làm exfoliator ở nhà, rồi có hứa là sẽ viết dần về từng thành phần một. Rồi vèo một cái chi chít tháng bay vù qua, đã qua một cái Giáng Sinh, qua thêm một cái Tết, tớ có thêm em mèo nuôi trong nhà, rồi bây giờ tớ mới nhớ ra để trả nợ tình yêu đây.


Tớ chọn đường để viết đầu tiên - lý do .. hmm.. vì tớ thấy đường rất là đẹp. Nghe phù phiếm nhỉ. Nhưng mà cái loại đường nâu, hạt to, nâu ánh lên cái thứ vàng của mật nắng, thả vài hát trong lòng bàn tay là đủ để lăn qua lăn lại lấp lánh, có khi còn nhìn xuyên qua được. Tớ thích nhất là nhặt một viên đường nâu, hoặc một hạt thôi cũng được rồi để lên đầu lưỡi, để cho nó tan dần, thấm dần. Cái thứ ngọt thảng, đằm mà không gắt, giống như đặt đầu lưỡi lên làn da của người tình nơi đốm nắng đang nhảy nhót - dịu lắm mà cũng cháy bỏng lắm. Công dụng của đường:


  • An toàn cho da nhạy cảm: Tinh thể đường nhỏ hơn muối, nên khi dùng tẩy da chết sẽ làm da ít (không) bị trầy xước. 
  • Chống khuẩn và dưỡng da: Trong đường có glycolic acid, vừa bảo vệ da, vừa cung cấp chất béo giúp da mượt mà và khỏe mạnh hơn. 
  • Hỗ trợ da bị hư tổn: Nếu da có dấu hiệu tổn thương (khô, ráp) do thời tiết, chất béo trong đường sẽ giúp bề mặt da dịu lại và giúp tế bào mới lên nhanh hơn. 
  • Mùi thơm: còn gì thích hơn là thoảng mùi thật ấm và trầm của đường nâu ngọt ngào trên làn da mịn :)

Cách dùng: 

Nếu lười, các tình yêu chỉ cần một chút xíu dầu Olive loại Extra Virgin, trộn với đường thành hỗn hợp đặc sệt là có thể dùng được ngay rồi. Chăm hơn nữa, thì thêm một chút Vitamin E để thêm dưỡng chất, hoặc vài giọt mật ong để giúp tái tạo da nếu dùng tẩy tế bào chết trên mặt hoặc môi. Nếu dùng để tắm, các tình yêu bớt dầu Olive, thêm một chút xíu nước, và một hai giọt tinh dầu nhé.

Tớ thường làm một hũ nhỏ đủ dùng khoảng ba lần. Dán thêm cái nhãn, buộc sợi thừng nhỏ quanh nắp hũ, là xinh lắm, đem tặng nhau được rồi. Tặng các tình yêu cái nhãn nhé, save vào máy tính rồi in ra là có thể dùng ngay được.

Chúc một tuần mới ngọt như đường, các tình yêu của tớ.

MPRelated Posts Plugin for WordPress, Blogger...