13 Mar 2014

Dùng dầu xả trước dầu gội cho tóc nhiều dầu

Tớ mồ hôi dầu, tóc lại tóc tơ, thế nên giữ đầu sạch rất khổ. Cứ gội đầu được một hôm thì tối hôm sau chân tóc đã bắt đầu bết lại. Đến ngày thứ ba mà có muốn đi ra đường là phải đội khăn lên đầu chứ đố mà dám thò quả chân tóc bết xê lết ra.Tớ qua đời rất nhiều các loại dầu gội khác nhau, từ những nhãn hàng quen thuộc như Pantene, L'oreal, đến cao cấp hơn một chút Toni & Guy, Charles Worthington, rồi 100% natural The Body Shop, rồi chuyển qua gội đầu bằng sữa tắm, bằng xà bông, etc.. Kết quả là tuy lúc mới gội xong tóc tai có khác nhau, nhưng qua đến ngày thứ ba thì chân tóc vẫn bết y như thế.

Lý do rất đơn giản: tóc bết là do da đầu tiết nhiều dầu hơn lượng cần đủ để bảo vệ tóc. Khi chúng ta gội đầu, càng gội sạch, gội nhiều, dầu gội lại càng tước đi nhiều dầu tự nhiên. Da đầu đột nhiên bị lấy đi nhiều dầu một lúc, cứ tưởng chân tóc có nguy cơ tổn thương, thế là lại cật lực tiết ra nhiều dầu hơn nữa, ta lại càng gội nhiều; cứ thế, giống như một vòng tròn xoáy, mãi chẳng có đường ra.


Sau một thời gian rất dài không bao giờ dám dùng dầu xả, dùng xà bông tự nhiên cho đỡ hại tóc, tớ tự nghĩ nếu như trước khi mình lấy đi lớp dầu thừa ở da đầu, mình bù dầu cho nó trước thì sao nhỉ. Kinh nghiệm dưỡng tóc bằng dầu Olive đã cho thấy là bôi dầu trước, gội sau hoàn toàn có thể được. Vậy nếu như mình dùng dầu xả trước dầu gội thì có đạt kết quả tương tự không?

Tớ tìm hiểu thử trên google, thì thấy đã có người thử cách này rồi và họ rất khen. Vậy thì mình cũng phải thử thôi. Cách làm thì đơn giản thôi, cứ làm ngược lại so với bình thường. Từ đầu là làm ướt tóc, lấy dầu xả xoa đều khắp đặc biệt ở ngọn tóc, dùng lược thưa chải mượt. Sau đó, buộc gọn tóc lên và tắm trong lúc dầu xả thẩm thấu vào tóc. Khi tắm xong, xả qua nước ấm rồi gội lại bằng dầu gội một lần là được.


Kết quả: tương đối ok nhé. Tóc không khô và xác như khi dùng dầu gội và không dùng dầu xả, nhưng cũng không mềm nhũn ra như là khi mình gội đầu theo thứ tự thông thường. Cái tớ bồ kết nhất, là tóc có volume, nhìn dày và bồng bềnh hơn. Tóc tớ nếu để tự nhiên thì rất thẳng, đến mức xẹp lép, tớ ghét lắm. Với tớ, tóc đẹp là phải có texture, có volume, đi lại tóc phải nhún nhảy nhìn nó mới khỏe mạnh. Bình thường tớ hay phải dùng sản phẩm hỗ trợ để nhìn tóc có sức sống hơn. Gội đầu ngược như thế này, tuy rằng tóc vẫn thẳng và vẫn chưa có texture, nhưng chân tóc dựng hơn và làm cho tóc mình nhìn dày hơn bình thường.

Về độ bết thì có giữ tóc được lâu hơn gội như bình thường được khoảng hơn nửa ngày thôi, nhưng thế là cũng được rồi. Nói gì thì nói, mình sinh ra như vậy rồi, không có sản phẩm và cách nào có thể làm da đầu và tóc biến đổi cái rẹt được. Thế nên mình đành cứ phải yêu nó và chiều nó theo cách tốt nhất có thể thôi, phải không ạ?


Còn nếu các nàng có thời gian, thì cách tốt nhất để dưỡng tóc và chăm sóc tóc là dùng dầu. Tuy hơi lích kích một chút nhưng nếu làm thường xuyên thì tóc sẽ dần khỏe và dày hơn rất nhiều ấy. Vụ này hôm khác tớ lại kể tiếp nhé. (Giống ngàn lẻ một đêm ghê cơ). Bây giờ tớ đi ngủ đã đây. Mọi người có cách khác gì trị tóc dầu thì chia sẻ đi nào!!!

Để được nhận bài mới, các bạn follow blog ở cột bên, hoặc like Dancing Marley trên facebook ở đây nhé

Tớ, xx
MP
Phần 2: Hỏi đáp thêm về chăm sóc tóc 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...