30 Mar 2014

Nàng hợp với nước hoa nào?

Dễ nhất là tặng nước hoa, khó nhất cũng là tặng nước hoa. Thích nhất là được nhận nước hoa, mà ghét nhất cũng là được tặng nước hoa. Lý do thì đơn giản, nước hoa ai cũng thích – nhưng thích mùi nào thì lại là cả một vấn đề. Không kể những cô nàng dễ tính: ừ thôi thì mùi gì cũng xong, miễn là thơm thơm hay hay một tí; thì hầu hết những cô gái mà tôi biết đều rất khó chiều khi dính tới mùi hương. Cũng phải thôi, khi hầu hết các nàng đều chọn nước hoa làm đồ ngủ, giống như Marilyn Monroe chọn Channel No5 làm áo ngủ, thì việc cái áo ngủ ấy phải đúng tông đúng cách đương nhiên là quan trọng nhất.Tôi dành hết một cuối tuần dạo nhẵn các quầy nước hoa từ Debenhams tới Harrods, sang cả những boutique khuất mắt trong khu Carnaby Street, cuối cùng cũng lên danh sách được những mùi hương dành tặng cho tháng ba ngày của Phụ nữ.

Nàng: mặc váy hoa li ti, viền đăng ten mềm mại chân cổ, giày Oxford, an nhiên và trong sáng hệt như một chiều tháng ba vàng nắng.
Effortlessly Chic (c) Fashion Daily Mag
Nước hoa: chai nước hoa nhất định phải thật trong sáng và nữ tính. Đừng tặng nàng những chai sắc đậm, những điểm polka dot nhấn nhá, hay nắp phủ nhũ vàng kinh điển. Hãy chọn những chai đơn giản, tinh tế, và mềm mại từ màu sắc. Những chai như thế thường mang thứ hương sạch và tinh diệu của những đóa hoa trắng, lấp lánh sáng chấm hoa chanh cam, và thường điểm một nốt vanilla ngọt ngào. L'Eau Couture của Elie Saab hay Something Blue của Oscar de la Renta là những lựa chọn hoàn hảo.
Oscar de la Renta
Nàng: không lưu chữ “giày bệt” trong từ điển, luôn ở trong tình trạng điểm phấn tô son ngay cả khi ngủ trưa, ngạo nghễ, trể nải một cách kiêu kỳ và tôn thờ những cuộc tình đổ vỡ.

The timeless beauty (c) IDAD Design
Nước hoa: mùi hương của tiệc đêm khi nàng tự cách ly mình với phòng khách tưng bừng và lộng lẫy, mùi hương của buổi sớm khi mặt trời chưa kịp hé và người đàn ông mới quen chưa tỉnh giấc – mùi hương của những chai nước hoa theo kịp thời gian nhưng vẫn vương cái phấn nồng  lưu luyến của Paris thế kỷ 19. La Dame aux Camelias của Jardins d’Ecrivains lấy cảm hứng từ Trà Hoa Nữ, với những nốt cháy bỏng gợi cảm như Nhục Đậu Khấu, hòa với hương hoa nồng nàn, và đau đáu cái day dứt của xạ hương. Santal Blush của Tom Ford cũng hừng hực những hoa và cương quyết đẹp với Quế và các mùi gia vị nóng.
Jardins D'ecrivains 
Nàng: khác lạ không hẳn bởi phục sức, không hẳn bởi phong cách, mà bởi những cử chỉ tưởng như lơ đễnh, những câu đùa thông minh, một điểm nhấn kín đáo trong cách ăn mặc mà mà người khác phải nhìn, phải nhớ; bởi sự thông minh và sự sáng tạo rõ ràng là điểm mạnh của cô gái này.
(c): Steve Alan
Nước hoa: hoặc khác lạ, hoặc gần như không tồn tại là những mùi hương hợp với người phụ nữ này. Nếu như  bạn e ngại Polka Dot của Marni hơi quá nồng nàn, hay Feuilles de Tabac của Miller Harris dường như nam tính thì Oxygen của Nu_Be, hay sản phẩm sắp ra mắt của Burberry Brit Rhythm for Women sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn.
Nu_be perfume
Còn nếu nàng là người phụ nữ với những gì đẹp đẽ nhất gói trong từ ghép ấy, thì hãy dành tặng nàng một món quà thật đặc biệt, hãy dắt tay nàng đi chọn một mùi nước hoa.

Note: một phần của bài viết đã được dùng cho Elle Vietnam số  tháng 3, 2014
Nguồn hình: the amazing internet, as linked. I do not own any copyright to any of the image used in this post,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...