15 Apr 2014

Đồng ca cô dâu, và những mùi hương cho nàng váy trắng

Something old,
something new,
something borrowed,
something blue,
and a silver sixpence in her shoe…


Pra se Inspirar


Người ta nói mùi hương là thứ dễ gợi lại cảm xúc nhất: chỉ thoáng một nốt thân quen là nguyên một ký ức, và đôi khi, cả một hạnh phúc tràn về. Ấy thế nhưng giữa những bận rộn ngày cưới, có bao nhiêu cô dâu nhớ chấm một nhấn hương lên cổ cao yêu kiều trước khi cài nút áo cưới cuối cùng, để tận cùng cuộc đời vẫn có thể sống lại cái ngày tuyệt đỉnh hạnh phúc ấy, cái khoảnh khắc vẹn toàn trước gương trước khi đặt chân lên thánh đường hôn nhân ấy chỉ bằng một chấm hương xa xưa. Cô dâu Việt Nam, đám cưới phải lo toan bốn bề tám hướng để bác mẹ đôi họ vừa lòng, bạn bè vui chung, và bản thân mình cũng hạnh phúc.

Burnetts Boards
Nhưng không giống như nhiều người nghĩ, việc chọn một mùi nước hoa cho ngày lễ của chính mình lại không hề phức tạp. Hãy chọn mùi hương mà bạn thực sự muốn, bất chấp ai nói gì, bất chấp thời tiết, bất chấp mùa màng, bất chấp mọi quy luật về dùng nước hoa. Dù bạn có là người hay vì người khác đến mức nào, thì hãy chỉ một ngày thôi, cho mình được phép vì mình. Mùi hương bạn chọn dù ai có không thích, thì họ cũng sẽ không ở bên bạn lâu trong lễ cưới bận rộn. Chỉ có bạn, và chàng – người đàn ông đích thực của cuộc đời mới chìm đắm trong những thoảng hương tình tứ, và mùi hương ấy chắc chắn sẽ đi theo hai bạn đến tận cùng hạnh phúc.

Pinterest
Something Old

Dùng mùi hương bạn dùng trong cuộc hẹn đầu tiên với chàng. Mùi hương cũ ấy sẽ nhắc nhở cả hai người cái ngày đầu tiên khi chàng được đứng gần bạn và ngửi thấy mùi thơm thoảng từ cần cổ mềm mại khi tim đang đập rộn ràng và những lời ong bướm vẫn còn bẽn lẽn. Khi bạn bước lại gần chàng bên bàn thờ ông bà, chàng sẽ hiểu rằng mùi hương ấy chỉ để giành cho hai bạn, như một sợi chỉ đỏ thơm ngát cuốn buộc lại chương Hẹn Hò của Tình Yêu, để mở ra rất nhiều chương Thương Yêu và Ân Tình tiếp theo.
Style Me Pretty
Something New

Giành thời gian để đi thử (thật nhiều) và mua (một chai) nước hoa chỉ để dùng trong ngày cưới và tuần trăng mật là một cách giành thời gian thêm cho những cô bạn gái thân, đồng thời cũng tự cho mình thời gian nghỉ ngơi giữa những ngày chuẩn bị đám cưới mệt nhoài. Bạn có thể là nàng công chúa với Princess của Vera Wang, hay cô gái bí ẩn với Santal Blush của Tom Ford, thậm chí hoang dại và tự do với Bohemian Wedding của Rich Hippie.
Ruffled Blog
Something Borrowed

Để hoàn thành Something Borrowed, các cô dâu thường mượn đồ trang sức của mẹ hay bà đã được truyền qua nhiều thế hệ, hay đôi giầy của cô bạn gái thân, để luôn nhớ rằng mình dù đã lập gia đình nhưng vẫn sẽ luôn có sự giúp đỡ. Bạn hãy dùng loại nước hoa mẹ đã dùng trong đám cưới năm xưa, để ba mẹ biết và tự hào bạn đang bước tiếp con đường khó khăn nhưng hạnh phúc mà ba mẹ đã bước: trở thành vợ, thành mẹ.
Pinterest
Something Blue

Escada Into the Blue ngọt ngào mát rượi cho đám cưới ngoài trời mùa hè, Van Cleef & Arpels Midnight in Paris lãng mạn đến xiêu lòng cho điệu nhảy đầu tiên,  Acqua di Parma Blu Mediterraneo khác lạ đến khắc khoải cho biển chiều thênh thang và sóng đang gọi tên hạnh phúc.

Và đừng quên đồng xu may mắn giấu trong đế giầy nhé.
Wedding Aces
---------------------------------

Your turn! Ai dùng mùi gì ngày cưới, hay định dùng mùi gì vào ngày cưới thì kể tớ nghe - biết đâu tớ lại dựa mùi đoán moodboard được cho mọi người ;)

Tớ,
MP
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...