22 Jul 2014

Middle of Nowhere

Là nơi sung sướng nhất.

Sau ngày thứ Sáu ồn ào với Lovebox Festival trong Victoria Park ở London, ngày thứ bảy, tớ và Mr. J xách ba lô, lều chõng ngược lên miền Bắc nước Anh để dự một cái blues music festival bé tẹo tèo teo nằm lọt thỏm trong một điền trang xanh ngút ngàn. I just naturally transformed into this festival chic that I didn't know I had in me.

Đi Lovebox ở London  thì tấp nập thế này đây

Đến Middle of Nowhere một cái, đập vào mắt đầu tiên là hoa dại ngút ngàn bên cánh đồng lúa mạch. Hít vào là nguyên một buồng non tơ, mùi phấn hoa ngọt ngào, mùi cỏ khô gây gây, thoảng mùi lũ bò ngựa xa xa, tất cả hòa trong cái không khí lạnh lấp đầy hơi nước của cơn mưa sắp tới. I know I was in love.
Dựng lều xong thì mưa ào xuống, xối xả như lũ. May mà tớ đã tính sẵn nên chỉ mang theo ủng chứ ko đi gì khác. Đi festival, nhất là festival phải cắm trại ở England, thì nhất quyết là phải có ủng cao su. 


Các English fashionista hay đi ủng Hunter - nhà làm ủng lâu đời xuất xứ từ Edinburgh, một trong những thương hiệu được coi là heritage British. Có rất nhiều bạn hỏi tớ về đôi ủng tớ đi: Đôi của tớ là của Animal - đơn giản vì các bạn Hunter không có làm ủng hoa ;)


Sau khi đứng trong lều uống miệt mài từ cider, sang nước chanh, sang beer, trong lúc nghe một bác già đứng trên sân khấu chơi guitar rất nhiệt tình và đáng yêu thì tạnh mưa. Mặt trời rẽ mây xanh đẹp đẽ, để rồi nắng rực rỡ đến tận 10h đêm. 

Tớ tranh thủ chụp mấy cái xe ngựa kéo. Những xe này tuổi thọ có dễ đến trăm năm, được tu sửa lại, rồi người ta vẫn dùng như thường. Những gia đình kéo xe đến festival mang theo cả gà, cả chó, đốt lửa quây quần cả người lẫn vật nuôi trong lúc bọn trẻ con chạy tung tóe xung quanh. Rồi tớ với bạn J kéo nhau vào rừng. Trời vừa mưa nên cảnh đẹp mê hồn. Cỏ hoa ngập tràn, và mê nhất là cứ đi một lúc lại thấy những thứ rất vớ vẩn nhưng lại đẹp thôi rồi để ở bên vệ đường, cứ như là studio để sẵn trong rừng cho ai có dịp đi ngang qua thì chụp lại. 


Váy: Accessorize. Váy này thực ra là beach cover, nhưng tớ mua size lớn để mặc thành váy, có sửa lại tay và thân cho vừa :)


Mũ: BaileyRucksack: Longchamp


Cứ tưởng vậy là đẹp đẽ lắm rồi, ai ngờ đi thêm một lúc nữa thì hoa cao ngập đầu, tớ hung hăng chạy vào chụp ảnh thế là bị tầm gai đâm cho một nhát vào đầu gối rát đến ngày hôm sau vẫn chưa hết (lần đầu trong đời bị tầm gai đâm, mới biết thương cho công chúa xưa kia dệt áo, hic!)
Hai đứa tranh thủ selfie. Đến đoạn này đầu gối đã rất rát nhưng vẫn rất toe toét vì đang sướng tột độ. 


Sau khi đã chán chê mê mải lạc trong rừng, bọn tớ quay về trại, uống nước chanh, nghe nhạc. Mr J. thách tớ nhảy lên con bò gỗ có khả năng  lắc điên loạn. Tớ trong lòng hơi rúm nhưng chẳng lẽ trai thách mình lại không làm? 
Blues, Rock and Roll, Rockabily chơi tưng bừng đến đêm khuya. Bon tớ mò về lều trong tình trạng mệt nhoài mà vẫn phấn khích. Sáng hôm sau dậy sớm, nhổ trại, tiếp tục nước chanh rồi xách túi đi về. 


Kính: Jil Sander

Trong lúc đi bộ ra ngoài đường chính, hoa cỏ vẫn mênh mang. Lũ donkey xinh không thể tả đứng ngó theo, và bọn ngỗng trong làng thì ngênh ngang ra tận đường để tiễn. 
Những thứ cần mang khi đi festival hoặc cắm trại: 

- Tiền nong, giấy tờ tùy thân. Chỉ nên mang một loại giấy tờ tùy thân. Các thể loại thẻ cũng để ở nhà, mang theo một thẻ và tiền mặt. Noone gives a shit about your Starbuck card at a festival. 
- Khăn giấy ướt. Vừa để lau tay, vừa để tẩy trang, vừa để lau mặt, rất tiện lợi. 
- Hand sanitizer: lúc nào cũng nên mang trong mình để trước lúc ăn uống có thể sát trùng tay ngay được. 
- Ủng cao su và áo khoác đi mưa: nên mua ủng to hơn cỡ chân để đi lại nhảy nhót cho thoải mái. Áo đi mưa nên mua loại áo thể thao, có một lớp mỏng dạ hoặc cotton ở trong lớp nilon chống ướt để nếu có mưa mặc cũng được, mà đêm về lạnh mặc cũng được. 
- Đi tất dài: tất cao vừa đỡ bắp chân bị cọ xát với ủng, nếu đi vào vùng lau sậy có thể kéo trùm lên đùi để chống xây xước. 
- Giấy vệ sinh: nhất quyết là phải cuộn giấy vệ sinh của riêng mình. Nhiều lúc phòng vệ sinh khi festival quá tải, mình không bị phụ thuộc vào người khác hay nhà vệ sinh công cộng. Mang giấy của mình đi có thể xé ra lót tay khi mở cửa, xả nước để ko bị đụng vào các thiết bị vệ sinh không sạch. You probably figured out I'm abit of a clean freak by now. 
- Dầu gội khô: Nhiều khi nhà tắm không có sẵn hoặc phải xếp hàng dài để tắm, dầu gội khô sẽ rất tiện lợi. Chưa kể là khi dùng dầu gội khô tóc sẽ giữ nếp và có volume, lên ảnh càng đẹp ;)
- Bikini: Dù có chỗ bơi hay không tớ cũng luôn mang bikini. Nóng thì cởi ra, mặc váy có hơi ngắn cũng không sao. Tiện nhất là trong lúc thiên hạ xếp hàng dài để vào tắm thì mình mặc bikini ra vòi nước ngoài trời tắm vèo một cái chẳng phải đợi ai. 

Hiện tại tớ mới nghĩ ra chừng ấy thôi. Nhớ thêm được tớ sẽ bổ sung nhé. 

Nice week, các tình yêu! 

Tớ
MP. 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...