7 Aug 2014

Rummy Melon Yummy

Nom! No?

Hell yes it was nom! Tớ làm món này hôm BBQ với team. Rất nhanh, rất dễ, rất ngon, hợp tiệc tùng, and guarantee to be a hit! Warning: ăn nhiều dễ say! More warning: đề nghị các em nhỏ dưới 18 tuổi không ăn nhé vì có alcohol.Nguyên liệu
- Melon: tớ dùng dưa vàng, nhưng tùy ý thích mà có thể chọn các loại dưa khác nhau.
- Phúc Bồn Tử (Raspberry)
- Kem vanilla
- Một chai Rum đen nhỏ. Không cần dùng Rum ngon, a cheap dark one works just fine.


Cách làm:
1. Bỏ vỏ dưa, sau đó thái khoanh tròn và lấy ra hết hạt. Chú ý miếng đầu (đuôi) nên cắt mỏng để dùng làm nắp.
2. Cắt đôi (hoặc có thể cắt làm 4 tùy ý) khoanh dưa, bỏ vào khay nông. Thả cả phúc bồn tử vào cùng trong khay.
3. Đổ Rum gần ngập dưa. Nếu thiếu Rum có thể đổ ngập đáy, rồi sau này mình sẽ lật mặt dưa lại cho thấm đều.

Bring on the Rum

Almost there ... the more alcohol, the better, no?

4. Sau khi rum đã ngập sâm sấp dưa, cho khay vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ngâm khoảng từ 30-40 phút, tùy ý thích. Chú ý nếu dưa chín hoặc xốp như dưa hấu (water melon) thì rượu sẽ nhanh ngấm hơn. Trong lúc này có thể tranh thủ làm các món khác, hoặc không có việc gì làm thì thay đồ thể thao ra ngoài chạy khoảng 5km như tớ thường làm, về đến nhà lấy dưa ra khỏi tủ là vừa đẹp.


Out of the fridge... soaked in goodness, mmmmm

5. Gạn rum vào bình nếu muốn dùng để pha cocktail cho bữa tiệc. Pina Colada with a hint of melon, anyone? Còn dưa lấy ra sắp lại thành hình quả dưa như lúc đầu. Nhớ để một chút khe hở giữa các miếng cắt để tạo khoảng trống cần thiết lúc cho kem.

6. Kem vanilla nên để ra ngoài cho vừa mềm, xúc cho vào giữa quả dưa, like this.

7. Đậy nắp quả dưa lên, rắc phúc bồn tử vào đĩa. Voila!!!! Let's get the party started.
Rum ngấm vào dưa và phúc bồn tử, ăn kèm với kem vanilla, vị rất hợp nhau, rất ngấm, rất nhuyễn. Rượu rum cũng sẽ dần chảy ra và ngấm vào kem. Nếu thích có thể trộn nho khô vào trong kem trước khi xúc vào đĩa. There, you have yourself some rum raisin ice-cream.

Note: 
- Nếu chưa đến lúc ăn, có thể vớt dưa ra khỏi khay rượu và để riêng vào khay khô ráo, tiếp tục giữ trong tủ lạnh cho đến lúc chuẩn bị ăn mới bỏ ra.
- Không có phúc bồn tử cũng không sao. Có thể cho dâu ta, hoặc quả gì mềm và dễ ngấm vào. Chủ yếu là để cho có màu mè và vị khác đi.
- Món này tớ tự nghĩ tự chế, nên hãy thoải mái dùng trí tưởng tượng và food smart của mình, thử nghiệm các hoa quả và rượu khác nhau xem loại nào mình thích nhất.

Alright, let's dig in!


After 5 mins

After 10 mins. No, really!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...